อาหารเช้าแบบทำเองได้ง่ายๆ ไม่ง้อครัว

อาหารเช้า ที่หลายคนมักมองข้ามไป โดยหารู้ไม่ว่าอาหารเช้านั้นเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ในการเริ่มต้นดำเนินชีวิตในแต่ละวัน แต่ด้วยชีวิตที่รีบเร่งไปหมดทุกอย่าง ไหนจะกว่าตื่นนอนมาทำธุระส่วนตัว ยังไม่พอต้องมาเผชิญรถติดในช่วงเช้าก่อนไปทำงานอีก ดังนั้นทำให้ในบางครั้งการออกไปซื้อข้าวทานนอกบ้านจึงเป็นตัวช่วยอำนวยความสะดวกได้อีกทางหนึ่ง แต่บางคนก็ไม่ชอบหาข้าวทานนอกบ้านมากเท่าไหร่ ด้วยเพราะบางครั้งอาจจะกลัวไม่สะอาด ไม่ปลอดภัย แต่ถ้าจะให้มาเสียเวลาทำอาหารเช้าทานทุกวันก็ไม่น่าจะมาทำงานทัน ดังนั้นเราจะมาแนะนำอาหารเช้าแบบง่ายๆ ที่ใช้เวลาไม่นาน ไม่จำเป็นต้องมีครัวก็ทำได้

  1. แซนวิชไส้ต่างๆ

เลือก ขนมปังโฮลวีต จะทำให้ร่างกายได้ประโยชน์มากกว่า โดยเลือกเพิ่มไส้ได้ไม่ว่าจะเป็นทูน่า แฮม หรือไส้ผลไม้ โดยอย่าลืมเพิ่มคุณค่าทางอาหารโดยการเพิ่มผักไปด้วย ทำเองได้ง่าย ไม่ต้องพึ่งครัวด้วยซ้ำ ที่สำคัญแซนวิชนั้นสามารถทำไว้ได้ตั้งแต่กลางคืน เมื่อตื่นเช้ามาสามารถนำมาอุ่นทานได้ หากต้องการนำไปทานระหว่างเดินทาง หรือนำไปทานที่ทำงานก็ได้ทั้งนั้นด้วย

  1. ไข่ต้ม

ขวัญใจมหาชน แคลอรี่น้อย แถมทานได้ทุกเพศ ทุกวัย หากคุณกำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ไข่ต้มถือเป็นผู้ช่วยที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย ไข่ต้มานั้นทำง่าย แค่เพียงต้มในน้ำเดือดเพียง 7-10 นาที และสามารถต้มแล้วเก็บไว้ในตู้เย็นเพื่อประหยัดเวลาก็ได้ด้วย

  1. สลัดผัก สลัดทูน่า สลัดแฮม

เมนูสุขภาพ ที่ทำง่าย แค่มีผัก ผลไม้ เสริมด้วยทูน่า หรือแฮมตามใจชอบ ประกอบกับการหาน้ำสลัดติดตู้เย็นไว้ซักขวด พยายามเลือกหาแบบไขมันต่ำ หากมีเวลาคุณสามารถทำน้ำสลัดเองได้ สลัดเป็นอาหารเช้าที่ทำง่าย แค่เพียงซื้อผักมาเก็บไว้ในตู้เย็นก่อน แล้วพอถึงเวลาค่อยเอาออกมาทำเตรียมทานเลยก็ได้

  1. ข้าวต้มหมูสับ, ข้าวต้มกุ้ง

อาหารเช้าที่ทำเองได้ ไม่ยุ่งยากใช้เวลาทำไม่เกิน 10 นาที วัตถุดิบแค่เพียงมีข้าวสวย ต้นหอม พริกไทย ซอสปรุงรส กับเนื้อสัตว์ตามใจชอบ ที่สำคัญสารอาหารครบถ้วน เป็น อาหารที่คนป่วยสามารถทานได้ ช่วยเพิ่มพลังให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี

  1. ซีเรียลธัญพืช ผลไม้

แบบฉบับเร่งด่วนที่สุด คงหนีไม่พ้นซีเรียลกล่องที่มีวางขายสำเร็จรูปทั่วไป ทานผสมกับนมถือว่าได้คุณค่าทางสารอาหารอย่างมาก แต่ถ้าจะให้ดีอาจเพิ่มผลไม้ที่ชอบ เช่น กล้วย สตอเบอรี่ หรือผลเบอรี่ก็ได้ทั้งนั้น ยิ่งในปัจจุบันนั้นมีซีเรียลกราโนล่า ที่มีธัญพืชทางอาหารสูง มีไฟเบอร์ที่ช่วยในเรื่องระบบย่อยในร่างกายได้ดี สาวๆ จึงมักชื่นชอบมากเป็นพิเศษ

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าคุณจะไม่มีเวลาทำ อาหารเช้า แต่อาหารเช้าเหล่านี้ แทบไม่ต้องเสียเวลาในการทำเกิน 10-15 นาทีเลยด้วยซ้ำไป หรือถ้าคุณไม่มีเวลาจริง ๆ ก็สามารถเตรียมทำไว้ตั้งแต่กลางคืนก่อนนอนเลยก็ได้เหมือนกัน ดังนั้น อย่าลืม ทานอาหารเช้า ในทุกวันด้วย เพื่อสุขภาพร่างกายของตนเอง